Thử nghiệm bảng Nutriton Facts theo FDA- Dịch vụ trọn gói

Bên cạnh các yêu cầu về Đăng ký cơ sở với FDA. Doanh nghiệp nhập khẩu còn cần phải tuân thủ các yêu cầu khắc khe về việc ghi nhãn sản phẩm. Điều này đảm bảo cho việc sản phẩm được lưu hành tại thị trường Mỹ một cách thuận lợi. Nếu không đáp ứng các yêu cầu về ghi nhãn hoặc ghi nhãn sai với quy định. Doanh nghiệp có thể đối mặt với việc bị phạt hành chính hoặc tệ hơn, sản phẩm của bạn có thể bị thu hồi. Để ghi nhãn đúng, bạn cần chọn đơn vị thử nghiệm Bảng Nutrition Facts uy tín để có kết quả thử nghiệm chính xác nhất. Dưới đây là một số thông tin về Dịch vụ Thử nghiệm Bảng Nutrition Facts bạn có thể tham khảo.

Dịch vụ thử nghiệm bảng Nutrition Facts theo FDA
Dịch vụ thử nghiệm bảng Nutrition Facts theo FDA

1. Ghi nhãn dinh dưỡng là gì?

Ghi nhãn dinh dưỡng là yêu cầu của FDA đối với hầu hết đồ uống và thực phẩm đóng gói. Những nhãn này, còn được gọi là nhãn Thông tin dinh dưỡng hay Bảng Nutrition Facts. Nó hiển thị hàm lượng chất dinh dưỡng của sản phẩm thực phẩm cho người tiêu dùng và hướng dẫn họ lựa chọn thực phẩm. Đối với các doanh nghiệp tham gia sản xuất thực phẩm, việc kiểm tra dinh dưỡng là một bước quan trọng trong quá trình này.

Quy trình ghi nhãn này đã có từ năm 1913, ban đầu là để bảo vệ người tiêu dùng. Luật yêu cầu các nhà sản xuất thực phẩm phải liệt kê các thành phần của họ trên mỗi bao bì sản phẩm. Đạo luật Giáo dục và Ghi nhãn Dinh dưỡng năm 1990 đã mở rộng khái niệm này bằng cách yêu cầu liệt kê thông tin dinh dưỡng. Vì vậy, việc thử nghiệm dinh dưỡng trở nên cần thiết để đảm bảo độ chính xác. Nhãn dinh dưỡng hiện nay phục vụ các mục đích sau:

  • Cung cấp thông tin giúp người tiêu dùng đưa ra những lựa chọn lành mạnh.
  • Liệt kê các thông tin dinh dưỡng ảnh hưởng đến các vấn đề sức khỏe. Chẳng hạn như bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch và kiểm soát cân nặng.
  • Như một hướng dẫn được đưa ra cho những người có chế độ ăn kiêng cụ thể.

FDA cũng thường xuyên đưa ra hướng dẫn cho các doanh nghiệp trong ngành thực phẩm về các thay đổi nào về ghi nhãn dinh dưỡng. Các thay đổi mới nhất về bảng Nutrition Facts luôn được cập nhật tại UCC Việt Nam.

✍ Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về Tư vấn nhãn thực phẩm FDA miễn phí - Hỗ trợ 24/7

2. Những yêu cầu của FDA về thông tin trong Bảng Nutrition Facts

Mẫu kiểm nghiệm các thành phần theo chuẩn FDA
Mẫu kiểm nghiệm các thành phần theo chuẩn FDA

Bảng Nutrition Facts có 12 thành phần, tất cả đều được kiểm chứng qua thử nghiệm dinh dưỡng:

  • Kích thước khẩu phần và khẩu phần trên mỗi gói: Đây là cơ sở cho tất cả thông tin dinh dưỡng trên nhãn. Kết quả phân tích trong phòng thí nghiệm sử dụng phép đo tiêu chuẩn của đơn vị trên 100 gram, được biểu thị bằng số lượng trên mỗi khẩu phần.
  • Lượng calo: Bất kể phương pháp nào được sử dụng để phân tích lượng calo, các phòng thí nghiệm đều xác định tổng trước khi làm tròn chúng.
  • Tổng chất béo: Phần này hiển thị tổng số gam chất béo trong mỗi khẩu phần, bao gồm tất cả các axit béo lipid.
  • Chất béo bão hòa: Tổng hợp tất cả “chất béo xấu” có khả năng làm tăng mức cholesterol LDL.
  • Chất béo chuyển hóa: Gần giống như chất béo bão hòa nhưng cũng có thể làm giảm mức cholesterol HDL.
  • Cholesterol: Hàm lượng cholesterol được đo bằng miligam và làm tròn thành 5mg mỗi lần tăng.
  • Natri: Một khoáng chất thiết yếu giúp duy trì sự co cơ và cân bằng chất lỏng.
  • Tổng lượng carbohydrate: Cho biết tổng lượng chất xơ, đường và tinh bột trong chế độ ăn.
  • Chất xơ: Đây là loại chất xơ hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa.
  • Đường: Được liệt kê bằng gam. Điều này cho biết các loại đường trong sản phẩm có thể là fructose, glucose, sucrose, maltose hay lactose.
  • Protein: Chất này giúp tái tạo các mô, tạo ra enzyme và các hóa chất khác trong cơ thể.
  • Vitamin D, kali và khoáng chất: Đo lượng vitamin và khoáng chất giúp duy trì sức khỏe ổn định.

3. Lợi thế của việc ghi nhãn dinh dưỡng

Những lợi thế của việc ghi nhãn dinh dưỡng đúng
Những lợi thế của việc ghi nhãn dinh dưỡng đúng

Thông tin dinh dưỡng trên sản phẩm đúng và đủ sẽ mang lại một số lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Tất cả đều được thể hiện bằng việc thử nghiệm thành phần dinh dưỡng chính xác:

  • Tuân thủ quy định của FDA: Kết quả thử nghiệm bảng Nutrition Facts chính xác giúp bạn ghi nhãn đúng theo quy định. FDA có thể kiểm tra sản phẩm của bạn. Nếu bạn ghi nhãn đúng và chính xác ngay từ đầu. Doanh nghiệp của bạn sẽ tránh được các rắc rối sau này.
  • Tính chuyên nghiệp: Nếu không có nhãn thông tin dinh dưỡng trên sản phẩm. Công ty của bạn sẽ có vẻ thiếu chuyên nghiệp đối với người tiêu dùng. Họ thậm chí họ có thể nghi ngờ tính hiệu quả sản phẩm của bạn và thay vào đó chọn sản phẩm của đối thủ cạnh tranh có nhãn chi tiết trên đó.
  • Tính minh bạch: Nhãn thực phẩm giúp nâng cao lòng tin với thương hiệu. Doanh số bán hàng của bạn có thể giảm nếu bạn không có thông tin dinh dưỡng trên sản phẩm của mình.
  • Tiếp thị: Hầu hết người tiêu dùng quan tâm đến sức khỏe đều đọc thông tin trên nhãn dinh dưỡng của bạn. Nếu họ thấy rằng sản phẩm của bạn có đủ lượng chất dinh dưỡng họ cần. Họ sẽ mua nó và rất có thể sẽ giới thiệu chúng cho bạn bè và gia đình của họ.

4. Một số câu hỏi liên quan đến thử nghiệm bảng Nutrition Facts

Một số câu hỏi thường gặp về Thử nghiệm
Một số câu hỏi thường gặp về Thử nghiệm

4.1 Chúng tôi sẽ thử nghiệm bảng Nutrition Facts theo những chỉ tiêu nào?

Chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm các chỉ tiêu sau:

  • Lượng calo: Tính toán yêu cầu kiểm tra tro, độ ẩm, chất béo và protein
  • Carbohydrate: Tính toán yêu cầu kiểm tra tro, độ ẩm, chất béo và protein
  • Tro
  • Cholesterol
  • Sắc kí khí chất béo: Các chỉ số về acid béo
  • Chất xơ tổng (Theo định nghĩa CODEX)
  • Chất xơ tổng, hoà tan, không hoà tan (Theo định nghĩa CODEX)
  • Các khoáng chất (Ca, Fe, K, Na)
  • Độ ẩm
  • Chất đạm
  • Tổng lượng đường
  • Vitamin D

4.2 UCC Việt Nam sẽ thử nghiệm mẫu của bạn như thế nào?

Sau khi nhận được mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành chuẩn bị mẫu sản phẩm thực phẩm của bạn để thử nghiệm. Mẫu sẽ được đưa đến các phòng thí nghiệm để thử nghiệm phân tích. Tất cả các thử nghiệm đều dựa trên nguyên tắt hóa học với các thiết bị hiện đại. Chúng tôi sẽ phân tích sản phẩm của bạn để tìm thành phần hóa học và dinh dưỡng thực sự của nó.

4.3 Làm cách nào để kiểm tra lượng đường bổ sung?

Đường bổ sung không thể được kiểm tra bằng phương pháp phân tích.

Thử nghiệm phân tích không thể phân biệt giữa đường tự nhiên và đường bổ sung. Vì vậy, đường bổ sung trên nhãn phải được xác định thông qua việc lưu giữ hồ sơ sản xuất.

4.4 Tôi có cần thực hiện lại việc thử nghiệm bảng Nutrition Facts để duy trì tuân thủ FDA nếu thay đổi công thức sản phẩm không?

Bất kì sự thay đổi công thức hoặc thành phần nguyên liệu nào cũng đều có thể làm thay đổi thành phần dinh dưỡng trong sản phẩm của bạn. Vì vậy, bạn cần thực hiện lại việc thử nghiệm dinh dưỡng để đảm bảo nhãn dinh dưỡng của sản phẩm được chính xác.

4.5 Tôi có thể ước tính hàm lượng dinh dưỡng bằng phần mềm không?

Mỗi doanh nghiệp cần đánh giá rủi ro về việc ước lượng dinh dưỡng bằng phần mềm. Nếu FDA lấy và kiểm tra sản phẩm của bạn. Họ sẽ sử dụng các phương pháp phân tích để xác nhận công bố về thành phần và hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm của bạn là dúng hay sai.

UCC Việt Nam hi vọng các thông tin ở trên là hữu ích với bạn. Bạn cần tìm hiểu thêm thông tin về Dịch vụ Thử nghiệm Bảng Nutrition Facts. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

UCC VIỆT NAM cung cấp dịch vụ trọn gói, chuyên nghiệp

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ VỀ DỊCH VỤ

CÔNG TY TNHH UCC VIỆT NAM
Văn phòng TP.HCM: 401/30 Bình Lợi, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.
Văn phòng Đà Nẵng: 188 Nguyễn Tri Phương, Chính Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng.
Email: admin@ucc.com.vn
Liên hệ hotline: 036 790 8639 để được tư vấn và hỗ trợ 
UCC Việt Nam| Dịch vụ của chúng tôi- Giải pháp dành cho bạn!

Tin tức liên quan

25-04-2024

Lượng đường bổ sung trong bảng Nutrition Facts là gì?

Đường bổ sung là một khái niệm mới với người tiêu dùng Việt. Nhưng không còn xa lạ ở các nước phát triển quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng cho cộng đồng. Các tổ chức y tế ở Mỹ và một số nước Châu Âu rất quan tâm đến việc nâng cao nhận thức [...]

24-04-2024

Bảng Nutrition Facts và những thay đổi mới nhất của FDA

Bảng Nutrition Facts là một khái niệm còn khá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Nhưng đối với thị trường Mỹ và một số quốc gia thì đây được xem là một trong những thông tin quan trọng và bắt buộc phải có trên nhãn sản phẩm. Nó giúp cung cấp các thông [...]

16-04-2024

Chứng nhận FDA cà phê- Mang hạt cà phê Việt vươn tầm quốc tế

Một trong những bước đầu tiên trên con đường sang Mỹ của hạt cà phê là doanh nghiệp nhập khẩu cần đăng ký cơ sở thực phẩm với FDA. Đây được xem như tấm vé thông hành để các sản phẩm thực phẩm nói chung và sản phẩm cà phê nói riêng...

29-05-2024

Serving size là gì? Cập nhập thay đổi mới nhất của FDA

Bạn có bao giờ thắc mắc bao nhiêu thức ăn là đủ cho một bữa ăn? Hay bạn đã từng cảm thấy khó hiểu khi đọc thông tin về Serving Size trên bao bì thực phẩm? Serving Size thể hiện lượng thức ăn hoặc đồ uống được khuyến nghị tiêu thụ trong một lần ăn. [...]

20-05-2024

Thông báo thành phần dinh dưỡng mới thực phẩm bổ sung - NDI

Đạo luật Liên bang về Thực phẩm, Dược phẩm và Mỹ phẩm (Đạo luật FD&C) yêu cầu các nhà sản xuất và nhà phân phối muốn tiếp thị thực phẩm bổ sung có chứa “thành phần dinh dưỡng mới” phải thông báo cho FDA về những chất này. Vào ngày 23 tháng 9 năm 1997, [...]